ณ เวลานี้ นอกจากกระแสของ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus จะมาแรงแล้ว ค่ายคู่แข่งอย่าง Samsung ก็ไม่น้อยหน้า เตรียมขน Samsung Galaxy Note 4 มาสู้กันอย่างดุเดือด หลายๆ คนคงจะจองเจ้า Samsung Galaxy Note 4 กันไปแล้ว และคงกำลังลังเลที่จะซื้ออย่างแน่นอน เพราะยังไม่ทราบว่า นอกจาก Samsung Galaxy Note 4 จะมาพร้อมหน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว แบบ Super AMOLED ความละเอียดระดับ QHD แล้ว ยังมีคุณสมบัติอะไรที่น่าสนใจกันอีก วันนี้ผมจะมาสรุปให้อ่านกันครับ และบอกได้เลยว่า Samsung Galaxy Note 4 เครื่องนี้ ไม่ได้มีดีแค่หน้าจอใหญ่อย่างแน่นอน

galaxy-note-4

  • กล้อง Camera – Samsung Galaxy Note 4 มาพร้อมกล้องด้านหน้า ความละเอียด 3.7 ล้านพิกเซล และรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/1.8 ที่ช่วยทำให้ภาพถ่ายสว่างขึ้นกว่าเดิมถึง 60% พร้อมโหมด Wide Selfie เก็บภาพถ่ายกลุ่มได้มุมกว้างขึ้น ส่วนกล้องด้านหลัง ความละเอียดอยู่ที่ 16 ล้านพิกเซล คมชัดกว่าเดิม
  • ปากกา S Pen – อุปกรณ์คู่ใจประจำ Samsung Galaxy Note 4 กับปากกา S Pen ใช้งานได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม เหมือนกับกำลังใช้เมาส์กับคอมพิวเตอร์นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นการเลือกรูป หรือคอนเทนต์ต่างๆ ก็สามารถตอบสนองต่อการใช้งานได้อย่างรวดเร็ว และแม่นยำ
  • Smart Select – เมนูลัดที่ช่วยทำให้ใช้งานได้ง่ายและเร็วกว่าเดิม เพียงแค่ตัด, เลือกรูปหรือคอนเทนต์ที่น่าสนใจ และแชร์ต่อได้เลยทันที
  • Photo Note – เครื่องมือแปลงการจดโน้ตด้วยมือ ให้เป็นลายเส้นแบบดิจิตอล โดยจะใช้ควบคู่กับปากกา S Pen ที่สามารถปรับเปลี่ยนและแต่งเติมได้ตามใจ
  • Fast Charging Speed – ชาร์จแบตเตอรี่บน Samsung Galaxy Note 4 ได้เร็วมากขึ้น ด้วยฟังก์ชัน Fast Charging Speed โดยสามารถชาร์จแบตเตอรี่จาก 0% เป็น 50% ในเวลาแค่ 30 นาทีเท่านั้น

สำหรับข้อมูลที่กล่าวมานี้ เป็นเพียงแค่ฟีเจอร์และฟังก์ชันการใช้งานส่วนหนึ่งบน Samsung Galaxy Note 4 เท่านั้น ซึ่งจริงๆ แล้ว Samsung Galaxy Note 4 ยังมีฟีเจอร์เด็ดๆ ซ่อนไว้อีกเพียบ ลองไปสัมผัสใช้งานกันได้ที่ Samsung Shop หรือตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้านก็ได้ครับ

Comments