เมื่อคุณพ่อ – คุณแม่อยากไปเที่ยวมาเก๊า !!! ลาสเวกัสแห่งโลกตะวันออก พิกัดสุดท้าทายในเอเชียที่ไม่ได้ไปเช็คอินสักที ก็ครอบครัวมีเด็ก ๆ พาไปมาเก๊าก็ไม่รู้จะเอาเด็ก ๆ ไปไว้ตรงไหน หรือว่าจะพาเด็ก ๆ เที่ยวอะไรในเกาะคาสิโนจริงมั้ย ? เพราะดูเหมือนสถานที่ท่องเที่ยวในมาเก๊าเท่า ๆ ที่รู้มาก็มีไม่มากนัก… อ่ะ ! ช้าก่อน อย่าเพิ่งเสียใจผิดหวังกันไป อยากไปมาเก๊าเราต้องได้ไปสิ ก็เดี๋ยวนี้ที่มาเก๊าเค้ามีการแสดง สวนสนุก และพื้นที่สำหรับเด็ก ๆ ที่เตรียมเอาไว้เป็นอย่างดีตั้งเยอะแล้วนะ งั้นมาตามดูกันเที่ยวแบบครอบครัวกับ “ทัวร์มาเก๊า” ลบความเข้าใจเก่า ๆ แบบเดิม ๆ ออกไปก่อนเลยแล้วจะได้รู้ว่า มาเก๊าใครว่าพาเด็กๆไปแล้วจะเที่ยวไม่ได้

ส่วนครอบครัวใหญ่ ที่มีเจ้าตัวเล็กหลายคน หรือจะพาไปเที่ยวแบบทีเดียวครบ ทั้งคุณปู่ คุณย่า คุณป้า คุณอา ซึ่งดูเหมือนว่าแค่เตรียมตัวจัดกระเป๋า จัดการเรื่องข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวกันก็ไม่เบาอยู่แล้ว เราเลยเลือกไปกับทัวร์ดีกว่า จะได้ไม่ต้องแบ่งเวลาอันน้อยนิดที่มีอยู่มาเตรียมการวางแผนเดินทางให้เพิ่มเติมความวุ่นวายเข้าไปอีก เรามาดูกันดีกว่าว่าไปกับทัวร์มาเก๊าเค้าจะพาเราไปเที่ยวที่ไหนกันบ้าง ..

จองทัวร์มาเก๊า กับ ทัวร์ครับ คลิกที่นี่

จองแพ็คเกจทัวร์

1. เซนาโดสแควร์ (Senado Square)

เซนาโดสแควร์ (Senado Square) เซนาโดสแควร์ (Senado Square)

เปิดด้วยการเดินเล่นชิค ๆ ดูของน่ารัก ๆ ช้อปปิ้งกุ๊บกิ๊บ และรองท้องด้วยขนม Street food อร่อย ๆ มากมายจนอิ่มท้อง ทั้งทาร์ตไข่ฉบับออริจินัลแบบต้นฉบับแท้ ๆ กันที่จตุรัสสุดชิคใจกลางเมืองมาเก๊า เซนาโดสแควร์ (Senado Square) กันก่อนเลย จัตุรัสอันโดดเด่นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยพื้นทางเดินกระเบื้องและโมเสคลายคลื่น รายล้อมด้วยกลุ่มอาคารสไตล์ยุโรปสีพาสเทลสุดสดใส มีพื้นที่กว่า 3,700 ตารางเมตร จนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก UNESCO’s World Heritage

พิกัด : Senado Square

2. ศูนย์วิทยาศาสตร์มาเก๊า (Macao Science Center)

ศูนย์วิทยาศาสตร์มาเก๊า (Macao Science Center) ศูนย์วิทยาศาสตร์มาเก๊า (Macao Science Center)

นอกจากรูปร่างหน้าตาอาคารอันโดดเด่นสะดุดตาหน้าตาคล้ายสถานีอวกาศบนทำเลที่ตั้งสุดปังหันหน้าออกทะเลแล้ว ศูนย์วิทยาศาสตร์มาเก๊า (Macao Science Center) แห่งนี้ ยังเป็นพิพิธภัณฑ์ทางวิทยาศาสตร์ที่ดีที่สุดของเอเชียอีกด้วย กับพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการความรู้ทั้ง 14 โซน บนเนื้อที่กว่า 5,800 ตารางเมตร ซึ่งมีไฮไลท์เด็ดอยู่ที่ Planetorium หรือท้องฟ้าจำลอง โดมทรงกลมขนาดใหญ่ที่บรรจุจอฉายภาพขนาดยักษ์ความละเอียดสูงที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของเอเชีย

พิกัด : Macao Science Center

3. สวนสัตว์แพนด้ายักษ์แห่งมาเก๊า (Macau Giant Panda Pavilion)

สวนสัตว์แพนด้ายักษ์แห่งมาเก๊า (Macau Giant Panda Pavilion) สวนสัตว์แพนด้ายักษ์แห่งมาเก๊า (Macau Giant Panda Pavilion)

เมื่อมาเก๊าก็เป็นส่วนหนึ่งของประเทศจีน พาเด็ก ๆ มาเที่ยวทั้งทีจะพลาดที่นี่ได้ยังไง สวนสัตว์แพนด้ายักษ์แห่งมาเก๊า (Macau Giant Panda Pavilion) สวนสัตว์ข้างเนินเขาในสวนเซี๊ยคไปวาน อันเป็นที่ตั้งของศาลาแพนด้ายักษ์ขนาด 3,000 ตารางเมตร อันเป็นพื้นที่จัดแสดงสัตว์หายากในธรรมชาติ เช่น แพนด้ายักษ์ ลิงกอลิล่า และนกฟลามิงโก้ เป็นต้น ส่วนสัตว์ขวัญใจประจำสวนสัตว์แห่งนี้ ก็คงจะหนีไม่พ้นเหล่าเจ้าแพนด้ายักษ์สุดน่ารักนั่นเอง

พิกัด : Macau Giant Panda Pavilion

4. สนามเด็กเล่นในร่ม และชิงช้าสวรรค์สุดเท่ ที่โรงแรมสตูดิโอ ซิตี้ โฮเต็ล (Studio City Hotel)

สนามเด็กเล่นในร่ม และชิงช้าสวรรค์สุดเท่ ที่โรงแรมสตูดิโอ ซิตี้ โฮเต็ล (Studio City Hotel) สนามเด็กเล่นในร่ม และชิงช้าสวรรค์สุดเท่ ที่โรงแรมสตูดิโอ ซิตี้ โฮเต็ล (Studio City Hotel)

ภายในโรงแรมเป็นเอ็นเตอร์เทรนเม้นท์คอมเพล็กซ์ (Entertainment Complex) ขนาดใหญ่ที่รวบรวมเอาไว้ทั้งสนามเด็กเล่นในร่ม สวนสนุกของบริษัท Warner Brothers และทีเด็ดที่เด่นเป็นสง่าตั้งแต่ด้านนอกอาคารอย่างชิงช้าสวรรค์หมายเลย 8 ใจกลางตึก หรือที่เรียกกันว่า “The Golden Reel” ชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในเอเชีย ซึ่งตั้งอยู่บนชั้น 23 ของตึกโรงแรมสตูดิโอ ซิตี้แห่งนี้ และยังเป็นจุดชมทัศนียภาพอันสวยงามของเมืองในมุมสูงที่อลังการที่สุดจุดนึงอีกด้วย

พิกัด : Studio City Hotel

5. การแสดงประกอบสายน้ำ The House Of Dancing Water

การแสดงประกอบสายน้ำ The House Of Dancing Water

The House Of Dancing Water การแสดงประกอบสายน้ำที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยการทุ่มทุนมหาศาลในการสร้างโรงละคร Dancing Water Theater ที่มีสระน้ำกลางเวทีความลึกถึง 7.8 เมตรกลางโรงละครสำหรับจัดแสดงโชว์สุดอลังการตระการตา ที่มาครบ จัดเต็ม ทั้งแสดง สี เสียง สเปเชียลเอฟเฟค ฉาก และนักแสดง โดยการแสดงใช้ระยะเวลารวบทั้งหมดกว่า 85 นาที เปิดแสดงเพียงวันละ 2 รอบเท่านั้น เป็นอีกหนึ่งการแสดงที่ไม่ควรพลาดเมื่อมีโอกาสได้มาเยือนมาเก๊า

พิกัด : The House Of Dancing Water

6. ล่องเรือกอนโดล่าที่ The Venetian Macao Resort

ล่องเรือกอนโดล่าที่ The Venetian Macao Resort ล่องเรือกอนโดล่าที่ The Venetian Macao Resort

ล่องเรือกอนโดล่าที่ The Venetian Macao Resort กิจกรรมแสนโรแมนติกน่าประทับใจ กับการล่องเรือในคลองเวนิส ท่ามกลางบรรยากาศสุดคลาสสิคของเมืองเวนิสในอิตาลี ที่ได้จำลองออกมาจนเกือบเหมือนจริงภายในบริเวณโซนพลาซ่า ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ในอาคารของโรงแรมเดอะ เวเนเชียน มาเก๊า ที่ได้รับการออกแบบอย่างเว่อร์วัง ไม่แพ้เวนิสจริง ๆ เลยทีเดียว อยากพาลูกลงเรือเที่ยวชิลล์ ๆ โดยไม่ต้องบินไกลแล้วทีนี้

พิกัด : The Venetian Macao Resort

7. DreamWorks Experience โรงแรมแซนด์ Sands Cotai Central

DreamWorks Experience  โรงแรมแซนด์ Sands Cotai Central

DreamWorks Experience ที่สุดของความบันเทิงในแบบครอบครัวของมาเก๊าบนสถานที่ระดับเวิลด์คลาส โดยความร่วมมือกันระหว่าง Sands China Ltd. และ DreamWorks Animation ที่ได้ชุบชีวิตให้เหล่าตัวการ์ตูนแอนนิเมชั่นยอดฮิต อาทิ Shrek , Madagasca และ KungFu Panda เป็นต้น ได้ออกมามีตัวตนจริง ๆ ให้เจ้าตัวเล็กทั้งหลายได้สัมผัสกันสด ๆ ทั้งในขบวนพาเหรด All Star Parade กลางชั้น 2 ของห้างสรรพสินค้า หรือมื้ออาหารเช้าในธีมของตัวละครที่มาพร้อมกับตัวละครมากมายจากค่าย DreamWorks ที่ Shrekfast Breakfast

พิกัด : DreamWorks Experience, Cotai Central mall

8. ซากประตูโบสถ์เซนต์ปอล (The Ruins of St. Paul’s)

ซากประตูโบสถ์เซนต์ปอล (The Ruins of St. Paul’s)

ออกไปสัมผัสสถาปัตกรรมและประวัติศาสตร์ของเมืองมาเก๊ากันบ้างสักนิด เอาแบบแค่พอหอมปากหอมคอแบที่เด็ก ๆ ยังไม่ทันเบื่อ กันที่ซากประตูโบสถ์เซนต์ปอล (The Ruins of St. Paul’s) กับซากโบสถ์สไตล์ยุโรปสุดคลาสสิคอันกลายเป็นสัญลักษ์ของมาเก๊าไปแล้ว ที่ยังคงหลงเหลือไว้แค่เพียงซากตัวอาคารด้านหน้าโบสถ์เพียงเท่านั้น แต่ยังคงกลิ่นอายอันทรงเสน่ห์ของตัวโบสถ์เดิมในแบบสุดคลาสสิคเอาไว้ได้อย่างไม่เสื่อมคลาย

พิกัด : Ruins of St. Paul’s

9. ขึ้นหอไอเฟล (Eiffel Tower) ชมวิวมุมสูงที่ The Parisian Macao

ขึ้นหอไอเฟล (Eiffel Tower) ชมวิวมุมสูงที่ The Parisian Macao

ขึ้นหอไอเฟล (Eiffel Tower) ชมวิวเมืองมาเก๊าในมุมสูงที่ชั้น 37 ของ The Parisian Macao อีกหนึ่งแลนด์มาร์คสุดฮอตของมาเก๊า ที่ได้ยกหอไอเฟลจำลองใจมาตั้งเด่ดอยู่กลางเมืองในย่าน Cotai Strip นอกจากความโดดเด่นอลังการของสถาปัตยกรรมคลาสสิคสุดโรแมนติกอย่างหอไอเฟลแล้ว ภายในโซนศูนย์การค้าของโรงแรม The Parisian Macao นี้ยัง ประกอบไปด้วยพื้นที่ทำกิจกรรมสำหรับครอบครัวอันหลากหลายอีกด้วย อาทิ Qube Kingdom พื้นที่กิจกรรมสำหรับเด็กทั้งกิจกรรมในร่มและกลางแจ้งขนาดใหญ่ บนเนื้อที่กว่า 1,858 ตารางเมตร Grand Illumination Show การแสดงไฟหอไอเฟลสุดตระการตา การแสดง Monkey King หรือตำนานไซอิ๋ว นิทานพื้นบ้านของจีน เป็นต้น

พิกัด : The Parisian Macao

10. ถนนสายความสุข (Happiness Street / Rua da Felicidade) และย่านกุนฮา (Cunha Street)

ถนนสายความสุข (Happiness Street / Rua da Felicidade) และย่านกุนฮา (Cunha Street)

ปิดท้ายความสุด และความสนุกของมาเก๊ากันที่ถนนสายความสุข (Happiness Street / Rua da Felicidade) สุดชิลล์ และย่านกุนฮา (Cunha Street) ย่านการค้าสุดชิคในบรรยากาศสุดคลาสสิคของย่านจีนโบราณ สุดยอดย่าน Street Food ของมาเก๊า ให้เด็ก ๆ ก็ยังได้ลองลิ้มรสขนมมาเก๊าแปลก ๆ ใหม่ ๆ แนว Street food สุดอร่อยจากร้านรวงสองข้างทางกันไปเพลิน ๆ ส่วนคุณพ่อคุณแม่ ผู้ปกครองก็ยังสามารถอปปิ้งเลือกซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านท่ามกลางบรรยากาศของเมืองมาเก๊าโบราณสุดคลาสสิคไปได้พร้อม ๆ กันอีกด้วย

พิกัด : Rua da Felicidade และ Cunha Street

และปิดท้ายที่สำคัญที่สุด คือเที่ยวมาเก๊าไม่ต้องเดินทางไกลใช้ระยะเวลานานจนเด็ก ๆ งอแง แถมยังได้พาเด็ก ๆ ออกไปเปิดโลกกว้าง มองหาประสบการณ์ใหม่ ๆ ในบรรยากาศที่แตกต่างและหลากหลาย คุ้นเคยกับภาษาต่างชาติ โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาเยอะ พ่อแม่ผู้ปกครองไม่ต้องลางานกันให้วุ่นวาย เพียงแค่ใช้เวลาช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ก็สามารถออกไปหาเวลาแฮปปี้แฟมิลี่ไทม์กันได้

Comments